Cách Nhận Biết Tinh Dầu Tràm Nguyên chất

Thứ hai, 01/07/2019, 11:53 GMT+7
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở sản xuất dầu tràm, và cơ sở nào cũng tự gắn cho mình cái mác dầu tràm nguyên chất. Vậy đâu là tinh dầu tràm nguyên chất?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở sản xuất dầu tràm, và cơ sở nào cũng tự gắn cho mình cái mác dầu tràm nguyên chất. Tuy nhiên để tìm và mua được một chai dầu nguyên chất không phải là điều dễ, vì không phải cơ sở nào cũng uy tín và cung cấp dầu tràm nguyên chất như những thông tin họ đã quảng cáo. Vậy đâu là tinh dầu nguyên chất? Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất tinh dầu tràm, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số cách đơn giản để có thể phân biệt được đâu là dầu tràm nguyên chất, đâu là dầu tràm giả, pha trộn.

1. Nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất bằng thị giác

Cách Nhận Biết Tinh Dầu Tràm Nguyên Chất

- Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc trắng nhạt nhưng lại thiên thanh trong vắt. Càng để lâu thì dầu tràm có màu càng sậm đi nhưng lại rất trong. Màu của tinh dầu tràm cao cấp sẽ không thay đổi dù bạn đựng chúng trong bất kỳ vật dụng nào khác.

- Khi lắc mạnh dầu tràm nguyên chất bạn sẽ thấy những bọt nhỏ nổi lên và những bọt dầu này rất lâu vỡ. Đây là điều chỉ có ở tinh dầu nguyên chất, các loại dầu pha tạp chất những bọt dầu này vẫn xuất hiện nhưng chúng sẽ nhanh chóng bị vỡ đi.

Lưu ý: Bạn cũng cần chú ý và quan sát kỹ chai dầu tràm có chia làm 2 lớp hay không? Nếu dầu trong chai bị phân làm 2 lớp thì chắc chắc đó là loại dầu đã bị pha với nước. Vì theo nguyên lý, trọng lượng của dầu luôn nhẹ hơn sẽ nổi lên trên, còn trọng lượng nước nặng hơn sẽ nằm ở lớp dưới.

2. Cách phân biệt dầu tràm nguyên chất bằng khứu giác:

Tinh dầu tràm cao cấp có mùi rất thơm nhưng không phải là mùi thơm nồng mà là mùi thơm dịu nhẹ. Lúc đầu ngửi bạn sẽ thấy có mùi hơi gắt nhưng lúc sau bạn sẽ cảm nhận được mùi hương dịu nhẹ và rất dễ chịu.

3. Nhận biết dầu nguyên chất bằng xúc giác:

Cách Nhận Biết Tinh Dầu Tràm Nguyên Chất

Khi bôi lên da bạn sẽ ngửi thấy mùi của dầu tràm tuy nhiên mùi này không lưu lại lâu, lý do là dầu tràm nguyên chất thẩm thấu rất nhanh và dễ hấp thụ. Chính vì vậy mà khi bôi lên da, dầu có đột ướt nhất định nhưng không tạo cảm giác dính, nóng như những loại dầu khác. Đó cũng là 1 trong các lý do dầu tràm có thể sử dụng an toàn trên cả người da nhạy cảm.

Vậy mua tinh dầu tràm nguyên chất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu tràm khác nhau từ mẫu mã đến kiểu dáng cũng như chất lượng. Dầu tràm được xem là nguyên chất nếu tất cả 4 chỉ số sau nằm trong mức mà Dược Điển Việt Nam công bố thì đó là Tinh Dầu nguyên chất 100%:

  • Tỷ Trọng ở 20oC: 0,900 – 0,925
  • Góc Quay Cực Riêng ở 20oC: 1,466 – 1,472
  • Chỉ Số Khúc Xạ ở 20oC: -3oC – -1oC
  • Hàm Lượng CINEOL: >40%
Còn nếu chỉ cần 1 chỉ số không thuộc mức mà Dược Điển Việt Nam công bố thì Tinh Dầu đó đã bị pha thêm thành phần khác. Rất khó có cơ sở đạt được những con số lý tưởng này, và tinh dầu tràm nguyên chất Gold là một trong số ít loại đạt đến mức hoàn hảo đó.

Tinh dầu cao cấp Gold, được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không có sự can thiệp của bất kỳ một loại hóa chất nào trong việc tinh chế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng (kể cả trẻ sơ sinh và bà bầu).

Liên hệ với Tinh Dầu Tràm Gold theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0909 559 080
  • Website: tinhdaucaocap.com.vn